Magie là gì?

Magie là một khoáng chất đa lượng rất quan trọng trong chế độ ăn uống với vô số vai trò trong cơ thể con người. Magiê rất cần thiết cho việc điều chỉnh sự co cơ (bao gồm cả tim), huyết áp, chuyển hóa insulin và cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA, RNA và protein. Đối với hệ thống thần kinh, magiê rất quan trọng để truyền dẫn thần kinh tối ưu và phối hợp thần kinh cơ, cũng như bảo vệ chống lại độc tính kích thích (việc kích thích quá mức dẫn đến chết tế bào).

Vai trò của Magie đối với não bộ

Magiê tham gia vào quá trình điều hòa quá trình trao đổi chất và duy trì cân bằng nội môi của tất cả các mô, bao gồm cả não, nơi nó điều hòa việc truyền tín hiệu thần kinh và duy trì tính toàn vẹn của hàng rào máu não.

Magie va chuc nang nao bo

Người ta ước tính rằng khoảng một nửa dân số Hoa Kỳ đang tiêu thụ lượng magiê không đủ. Do các tác dụng đa dạng của magiê, việc hấp thụ không đủ có thể khiến con người gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến tình trạng thần kinh.

Sự quan trọng với não bộ

Đối với não bộ, ngoài vai trò là chất chuyển hóa và tham gia vào tất cả các con đường sinh hóa, magiê còn là chất cơ bản để truyền tín hiệu thần kinh và duy trì cân bằng nội môi. Magiê ảnh hưởng đến các con đường dẫn truyền thần kinh kích thích và ức chế chính. Magiê cũng bảo vệ tính toàn vẹn và chức năng của hàng rào máu não. Giúp điều hòa cân bằng nội môi của hệ thần kinh trung ương, và do đó, duy trì chức năng thần kinh khỏe mạnh. Magiê cũng bảo vệ não chống lại độc tố và mầm bệnh. Magiê còn có vai trò chống lại stress oxy hóa và ức chế giải phóng các phân tử vận ​​mạch. Tăng lượng Magiê cho não thông qua chế độ ăn giúp tăng cường tính dẻo dai của tế bào thần kinh và trí nhớ dài hạn thông qua các cơ chế khác nhau.

Magie anh huong den cac con duong dan truyen than kinh kich thich va uc che chinh

Do những chức năng quan trọng này trong hệ thống thần kinh, magiê là một khoáng chất rất được quan tâm để ngăn ngừa và điều trị các rối loạn thần kinh.

Có rất nhiều bằng chứng về vai trò của magiê về chứng đau nửa đầu, đau mãn tính, hỗ trợ bệnh động kinh, các rối loạn thần kinh (như Parkinson và Alzheimer), cải thiện sau đột quỵ, cũng như các tình trạng lo âu và trầm cảm thường đi kèm.

Việc bổ sung Mg đúng cách, theo chế độ ăn uống hoặc bổ sung từ các loại thực phẩm chức năng có thể là một biện pháp phòng ngừa hoặc làm chậm một số bệnh thoái hóa thần kinh.

 

Cần tư vấn chọn sản phẩm? Vào zalo OA của Chubby nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *