CHUBBY THẤU HIỂU GIẤC MƠ TRUYỀN TRẮNG CỦA CHỊ EM

Nguồn: Glutathione – Uses, Side Effects, and More – WebMD

Da trắng có lẽ là giấc mơ của nhiều phụ nữ, và không ít người nỗ lực để có được điều đó bất chấp mọi tác dụng phụ. Nắm bắt được nhu cầu nhộn nhịp và có thực này, trên thị trường đã bùng nổ hàng loạt các sản phẩm làm trắng, từ xà phòng thảo dược làm trắng, kem ủ trắng, gel kích trắng, máy hấp trắng…v…v… Và một trong những phương pháp được quan tâm nhất hiện nay, cũng là đứa con cưng của ngành công nghiệp làm đẹp – tiêm truyền trắng bằng Glutathione.

 

Tiem truyen trang Giac mo trang sang la chuyen nho

Glutathione có thể lạ lẫm với vài người, tuy nhiên, nó lại khá phổ biến ở các nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc. 

Glutathione là gì?

Glutathione là một tripeptid tự nhiên do cơ thể sản xuất, đồng thời cũng có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, ví dụ: quả bơ, cà chua, măng tây và cam… Mặc dù lượng Glutathione mà chúng cung cấp không đủ để làm trắng da, nhưng nó lại góp phần tạo nên một làn da khỏe mạnh

Trước khi được biết đến như một chất làm trắng da, Glutathione được sử dụng dưới dạng viên uống như một chất chống oxy hóa. 

Có phải tiêm/truyền glutathione sẽ làm da sáng an toàn và hiệu quả?

Để được thực hiện dịch vụ này, đa phần, khách hàng phải tìm tới phòng khám/bệnh viện thẩm mỹ, số tiền bỏ ra mỗi lần là từ 3-15 triệu/1 lần, lặp lại mỗi 1 – 2 tuần, liên tục 5-10 lần thay đổi tùy theo màu da sẵn có. 

“Kết quả của glutathione trong việc làm sáng màu da đã được chứng minh, tuy nhiên, an toàn lâu dài thế nào vẫn cần được thử nghiệm lâm sàng rộng rãi hơn”.

Lo ngại chính đến từ 2 lý do:

  1. Thực hiện dịch vụ mà không có bác sĩ
  2. Sử dụng liều quá cao (để hiệu quả nhanh) dẫn đến hệ lụy:
  • Dị ứng thuốc, biểu hiện nhẹ là phát ban da, và nặng là hội chứng Steven Johson, thậm chí có khả năng gây tử vong do hội chứng Lyell 
  • Nồng độ Glutathione tăng đột ngột trong máu, dẫn đến rối loạn chức năng tuyến giáp
  • Nghi ngờ có thể gây rối loạn chức năng thận
  • Đau bụng nghiêm trọng và tiêu chảy
  • Kỹ thuật không chính xác trong tiêm truyền khiến: Nhiễm trùng tại chỗ – Thuyên tắc mạch máu do khí 

Nếu các bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy mạnh dạn hỏi Chubby tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *