Khi tuổi 40, nhiều người cảm thấy sức khỏe của họ bắt đầu giảm sút. Tuy nhiên, việc bổ sung các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng phù hợp có thể giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 4 loại thực phẩm bổ sung tốt nhất cho người trên 40.

Nicotinamide riboside (NR)

Là một dạng của vitamin B3 và được cho là có khả năng hỗ trợ sức khỏe và tuổi thọ. NR mang lại một số lợi ích cho cả nam và nữ, bất kể độ tuổi nào, do tác động lên quá trình sinh NAD+ (nicotinamide adenine dinucleotide) của cơ thể – một chất quan trọng cho năng lượng tế bào và chức năng tế bào, cải thiện tim mạch, tăng cường thần kinh. Một số hiệu quả khác của NR bao gồm giảm viêm nhiễm, cải thiện chức năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe của da cũng đã được báo cáo. 

Canxi – Vitamin D

Phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ cao hơn mắc chứng loãng xương cần sử dụng các loại thực phẩm bổ sung chứa Canxi và Vitamin D. Bổ sung canxi có thể giúp duy trì sức khỏe xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Vitamin D có tác dụng giúp hấp thụ canxi. Nó cũng có thể tăng cường chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Với lối sống hiện đại việc bổ sung Canxi – vitamin D là rất cần thiết cho những người trên 40.

Vitamin D là thực phẩm bổ sung cần thiết
Vitamin D là thực phẩm bổ sung cần thiết

Probiotics

Probiotics là những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, giúp duy trì cân bằng vi sinh vật có lợi. Chúng cũng có thể giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Những lợi ích này rất quan trọng đối với sức khỏe của những người trên 40 tuổi, khi cơ thể bắt đầu có các thay đổi về chức năng miễn dịch và tiêu hóa.

Hỗ trợ nội tiết nữ

Có nhiều dạng thực phẩm bổ sung hỗ trợ nội tiết để chị em phụ nữ chọn lựa, như: chiết xuất đậu nành (Soy Isoflavones), đương Quy (Dong Quai), Black Cohosh, Kẽm, Maca, tribulus (bạch tật lê), Damiana, Chasteberry , inositol, pipperine, vv…cũng được xem là các hoạt chất thuộc nhóm hormone-regulating-support supplements giúp người phụ nữ sau 40 tuổi giảm thiểu rủi ro rối loạn nội tiết và các vấn đề liên quan nội tiết. 

Trên đây là 4 loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho những người trên 40 tuổi. Tuy nhiên, việc sử dụng bất kỳ loại bổ sung dinh dưỡng nào cũng nên được tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, việc ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và duy trì lối sống lành mạnh cũng là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe và tránh các bệnh lý liên quan đến tuổi tác.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy mạnh dạn hỏi Chubby tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *