Tại sao phụ nữ trên 50 tuổi cần sử dụng thực phẩm bổ sung?

“Phụ nữ ngoài 50” cần ngủ đủ giấc, vận động phù hợp chính là cách để duy trì sức khỏe và tăng cường khả năng đối phó với các vấn đề liên quan đến tuổi tác, đặc biệt cần bồi bổ sức khỏe bằng các loại thực phẩm bổ sung. Trong bài viết này, Chubby chia sẻ với mọi người về loại thực phẩm bổ sung đã chọn cho mẹ, cho bác, cho dì, cho những người phụ nữ ngoài 50. 

Xương khớp là nền móng của cơ thể

Nên bổ sung: Vitamin D, Strontium, Boron, vitamin K2 và Canxi

Người bạn đồng hành không thể thiếu, giúp phụ nữ ngoài 50 có khung xương vững chắc và hệ miễn dịch mạnh mẽ. Một số nghiên cứu cho thấy vitamin D cũng giúp giảm nguy cơ về tim mạch và ung thư.

Thực Phẩm Bổ Sung Cho Phụ Nữ Trên 50 Tuổi
Thực Phẩm Bổ Sung Cho Phụ Nữ Trên 50 Tuổi

Hỗ trợ nội tiết

Nên bổ sung: Omega-3, Selen, kẽm, Magnesium, Tribulus, Đương quy, Chasteberry, Maca, vv….

Hỗ trợ nội tiết quan trọng cho sức khỏe của phụ nữ ngoài 50, để làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh – mãn kinh như sạm khô da, bốc hỏa, mệt mỏi kéo dài, suy nhược, khó ngủ và thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên, việc sử dụng nên được thảo luận và hướng dẫn bởi bác sĩ để đảm bảo an toàn và phù hợp.

Probiotics

Probiotics là những vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong cơ thể. Với sự thay đổi hormone và sự suy giảm của hệ miễn dịch, phụ nữ trên 50 tuổi dễ bị loạn khuẩn và tăng nguy cơ các vấn đề tiêu hóa và nhiễm khuẩn phụ khoa.

Bổ sung probiotics giúp cân bằng vi sinh vật vùng kín, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, hỗ trợ chuyển hóa, quản lý cân nặng và cải thiện sức khỏe phụ khoa. 

Chăm sóc sức khỏe tinh thần 

Thay đổi hormone có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và trạng thái tâm lý của phụ nữ sau tuổi 50. Việc hỗ trợ sức khỏe tinh thần và tâm lý cũng nên được chú ý đặc biệt ở phụ nữ ngoài 50. Ngoài việc giảm stress, tạo ra một môi trường tâm lý tích cực và hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, chị em có thể tìm kiếm Ashwagandha, Bcomplex, hải sâm (sea cucumber), ginkgo bibloba, vv…đã được nghiên cứu vì khả năng giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng an toàn 

Thực Phẩm Bổ Sung Cho Phụ Nữ Trên 50 Tuổi
Thực Phẩm Bổ Sung Cho Phụ Nữ Trên 50 Tuổi

4 nhóm thực phẩm bổ sung trên là cách mà Chubby đã giúp cho mẹ, cô, dì, bác gái và nhiều chị em ngoài 50 vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi mãn kinh, duy trì sức khỏe tốt và tăng cường khả năng đối phó với các vấn đề liên quan đến tuổi tác.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bổ sung các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng này, chị em phụ nữ nên tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ để đảm bảo rằng chúng phù hợp với sức khỏe và tình trạng của mình. Ngoài ra, phụ nữ cũng cần đảm bảo có một chế độ ăn uống đầy đủ và cân đối, cùng với việc tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt và chất lượng cuộc sống.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy mạnh dạn hỏi Chubby tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *