Thiếu hụt giấc ngủ đã trở thành một vấn đề phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Tình trạng này có thể dẫn đến sự suy giảm trí tuệ, mệt mỏi, lo âu và trầm cảm. Một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ là khoáng chất magie. Trong bài viết này, Chubby sẽ đi sâu vào tác dụng của magie đối với giấc ngủ và bổ sung magie cho giấc ngủ sâu

Magie và vai trò đối với cơ thể

Magie là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và chức năng của cơ thể con người. Nó có vai trò quan trọng trong hệ thần kinh là một thành phần của nhiều phản ứng sinh học trong cơ thể. Một trong những lợi ích chính của magie là giúp tạo ra axit gamma-aminobutyric (GABA), một chất trung gian thần kinh có tính chất làm dịu và giúp giảm căng thẳng.

Mối liên hệ giữa magie và giấc ngủ 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu hụt magie có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Khi cơ thể thiếu hụt magie, các cơ bắp trở nên căng thẳng hơn, dẫn đến khó khăn trong việc thư giãn và ngủ. Bên cạnh đó, magie cũng có tác dụng giảm đau và giảm căng thẳng, giúp cơ thể và tâm trí thư giãn hơn.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng magie có thể giúp cải thiện tình trạng lo âu và stress, góp phần giảm đau và mệt mỏi. Một nghiên cứu trên 264 người tham gia đã cho thấy rằng việc uống 500mg magie mỗi ngày trong 8 tuần đã giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân trầm cảm. Bên cạnh đó, magie còn được cho là có khả năng cải thiện chức năng tim mạch. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung magie có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Mối liên hệ giữa magie và giấc ngủ
Mối liên hệ giữa magie và giấc ngủ

Bổ sung Magie như thế nào?

Cũng như với bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, quá mức bổ sung magie cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Việc sử dụng quá liều magie có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn và khó thở. Vì vậy, bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo và tư vấn với bác sĩ trước khi bổ sung magie vào chế độ ăn uống của mình.

Cách để sử dụng magie để cải thiện giấc ngủ của bạn rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng thực phẩm giàu magie, như hạt giống hướng dương, cacao, lúa mì nguyên cám, bắp cải, khoai tây, đậu phộng, hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng bổ sung magie.

Trong trường hợp bạn chọn bổ sung magie bằng thực phẩm chức năng để cải thiện giấc ngủ của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nhé.

Bổ sung Magie đúng cách
Bổ sung Magie đúng cách

Magie là một khoáng chất quan trọng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm stress và lo âu, tăng cường sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, như với bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, việc sử dụng quá liều magie có thể gây hại cho sức khỏe. Nên bổ sung magie thông qua chế độ ăn uống hợp lý và tư vấn với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ dạng bổ sung nào.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy mạnh dạn hỏi Chubby tại đây nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *