Đối với nhiều người những hạn chế về thời gian, tiền bạc, phương tiện đi lại, nguồn nguyên liệu thực phẩm, v.v. khiến cho chế độ dinh dưỡng cân bằng dường như nằm ngoài tầm với. Đọc tiếp để biết một số sự thật phũ phàng về việc ăn uống lành mạnh.

Cứ 100g bơ đậu phộng cho phép có 1 sợi lông của loài gặm nhấm.

  • < 60 con rệp, hoặc ve được cho phép trong mỗi 100g bông cải xanh đông lạnh.
  • 20% dứa (thơm) đóng hộp được phép bị mốc.
  • Phải có trên 60 mảnh vụn côn trùng trong mỗi 100g chocolate để có thể kết luận chocolate này đã “nhiễm độc”.

(trích nguồn: https://www.fda.gov/food/ingredients-additives-gras-packaging-guidance-documents-regulatory-information/food-defect-levels-handbook)

Lý do chưa thể ăn uống lành mạnh

Nguyên liệu

Chất lượng thực phẩm bắt đầu từ việc chọn lựa nguyên liệu thực phẩm hữu cơ organic được trồng mà không hóa chất độc hại và chất bảo quản nhân tạo. Chúng cung cấp các chất dinh dưỡng tự nhiên và không chứa các hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe

Sự thật: Hầu hết thực phẩm chúng ta mua ở chợ đều sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Đi kèm với các vấn đề về đất đai khô cằn hơn và môi trường kém trong lành hơn xưa khiến thực phẩm ngày nay thiếu nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ quan trọng

Nguyên liệu để ăn uống lành mạnh
Nguyên liệu để ăn uống lành mạnh

Thiếu thời gian 

Đúng vậy, trên thực tế, trong hầu hết các cuộc khảo sát người tiêu dùng thì “thiếu thời gian” là rào cản lớn ngang với “tiền bạc” khi thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh.

Dụng cụ nấu nướng không đạt yêu cầu

Dụng cụ nấu ăn như chảo, nồi, dao và các dụng cụ khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm ăn vào, vì một số dụng cụ nấu nướng rẻ tiền có thể tương tác với thức ăn trong quá trình chế biến và sinh ra những tác động không mong muốn.

Trang bị kỹ năng nấu ăn

Cần có một số kinh nghiệm và kỹ năng nhất định, để có thể tạo ra một món ăn ăn được mà không có mùi vị kinh khủng. 

Kỹ năng nấu ăn cần thiết để ăn uống lành mạnh
Kỹ năng nấu ăn cần thiết để ăn uống lành mạnh

Nếu không có kỹ năng đó, ý tưởng “ăn uống lành mạnh” sẽ càng trở nên chông gai hơn. Không thể nào ăn thô (rửa quả dâu bỏ vào miệng ăn, rửa rau cải sống rồi bỏ vào miệng ăn…) trong mọi bữa và liên tục như vậy trong mọi ngày suốt cuộc đời bạn. 

Nếu các bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy mạnh dạn hỏi Chubby tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *